bannerthuocuaban

Liên hệ: Thầy thuốc LY. Nhung 098.3970783 /Duy 0865.278272 (vui lòng hẹn khi đến)  

Phát hiện thuốc đông y Song Hoàng Liên có khả năng ức chế virus corona

Phát hiện thuốc đông y Song Hoàng Liên có khả năng ức chế virus corona

Trung Quốc công bố đã ứng dụng y học cổ truyền vào chữa bệnh viêm phổi do virus corona, qua thực nghiệm phát hiện loại thuốc đông y Song Hoàng Liên ở dạng lỏng là loại thuốc có khả năng ngăn chặn và ức chế virus corona (2019-nCoV).

Ngày 31/01/2020, Liên kết nghiên cứu giữa Viện Dược liệu Thượng Hải (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc CAS) và Viện Virus học Vũ Hán (WIV) đã phát hiện Song Hoàng Liên ở dạng lỏng là loại thuốc đông y có khả năng ngăn chặn và ức chế virus corona (2019-nCoV).

Số liệu thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho đến 21h00 ngày 31/01/2020 cho thấy số ca nhiễm virus corona đang tăng mạnh mỗi ngày. Cụ thể, số người mắc bệnh trên toàn thế giới là 9985 trường hợp, trong đó có 213 trường hợp tử vong.

Cũng trong ngày 31/01/2020, WHO chính thức tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona mới (2019-nCoV) từ Trung Quốc là "tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu".

Thế giới nói chung và Giới nghiên cứu Trung Quốc nói riêng đã và đang nỗ lực trong việc tìm ra các loại thuốc hữu hiệu có thể ức chế, ngăn chặn, và điều trị dứt điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngày 30/01/2020, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã đưa ra 3 loại thuốc ức chế hiệu quả virus corona (2019-nCOV) ở cấp độ tế bào là Remdesivir, Chloroquine và Ritonavir. Trước đó, các nhà khoa học ở Hồng Kong đã phát triển được vắc xin điều trị bệnh viêm phổi Vũ Hán nhưng cần thời gian thử nghiệm trên động vật dự kiến là từ 2 đến 3 tháng.

Trung Quốc không bỏ cuộc ngược lại vẫn luôn thể hiện quyết tâm cao độ, tận lực trong công cuộc nghiên cứu, phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả virus corona.

Phát hiện thuốc Song Hoàng Liên dạng lỏng có khả năng ngăn chặn và ức chế virus corona - Ảnh 1.

 

Đêm ngày 31/01/2020 Liên kết nghiên cứu giữa Viện Dược liệu Thượng Hải và Viện Virus Vũ Hán đã công bố phát hiện thuốc đông y Song Hoàng Liên ở dạng lỏng có khả năng ngăn chặn và ức chế virus corona.

Thông tin này đã khiến cho đại bộ phận người dân Trung Quốc vô cùng vui mừng, phấn khởi họ chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và thể hiện niềm tin chiến thắng của người dân Trung Quốc trong công cuộc chống dịch bệnh corona (2019-nCoV) nguy hiểm này.

Ngày 31/01/2020, phóng viên từ Viện Dược liệu Thượng Hải, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết: một nghiên cứu chung của Viện Virus học Vũ Hán và Viện Dược liệu Thượng Hải ban đầu cho thấy thuốc uống đông y dạng lỏng Song Hoàng Liên của Trung Quốc có thể ngăn chặn được virus corona, đây là một loại thuốc độc quyền được sản xuất ở Trung Quốc.

Trước đó, Viện nghiên cứu Dược liệu Thượng Hải do viện sĩ Jiang Hua Liang lãnh đạo đã sớm khởi động nhóm nghiên cứu các loại thuốc điều trị bệnh viêm phổi cấp do nhiễm khuẩn virus corona gây ra.

 

Công bố mới này dựa trên kết quả của các nghiên cứu thành công trước đây có liên quan đến điều trị dịch SARS năm 2003, tập trung vào các đặc tính của virus chủng mới corona cùng những nghiên cứu sàng lọc, đánh về tác dụng hiệu quả của loại thuốc đông y Song Hoàng Liên trên chủng mới này.

Song Hoàng Liên tồn tại ở dạng chất lỏng có màu bạc, bao gồm các thành phần là kim ngân hoa, hoàng cầm, liên kiều đây là các thành phần quen thuộc của y học cổ truyền Trung Hoa. Y học Trung Quốc tin tưởng rằng sự kết hợp của kim ngân hoa, hoàng cầm, liên kiều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tạo ra tác dụng hai mặt.

Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng việc uống thuốc đông y Song Hoàng Liên dưới dạng lỏng có tác dụng chống virus, ức chế vi khuẩn và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể. Đây đồng thời là một trong những loại thuốc phòng kháng virus phổ rộng và hiệu quả hiện nay.

Viện Dược liệu Thượng Hải đã có quá trình nghiên cứu thuốc kháng virus lâu dài. Trong thời kì dịch SARS hoành hành năm 2003, nhóm nghiên cứu của Jian Ping đã tiên phong trong việc chứng minh thuốc đông y Song Hoàng Liên có vai trò và tác dụng chống SARS hiệu quả.

10 năm tiếp theo đó thuốc đông y Song Hoàng Liên dạng lỏng lại phát huy tác dụng rõ ràng trong việc chống lại các loại virus cúm như H7N9, H1N1, H5N1cùng các bệnh khẩn cấp nghiêm trọng về đương hô hấp như Hội chứng hô hấp Trung Đông.

Hiện nay việc uống Song Hoàng Liên ở dạng lỏng đã được nghiên cứu lâm sàng tại Trung tâm y tế cộng đồng Thượng Hải, Bệnh viện Đồng Tế thuộc Đại học Khoa học Hoa Trung.

Việc Trung Quốc thừa nhận và phát triển y học cổ truyền vào chữa bệnh rộng rãi cho người dân, kể cả với dịch bệnh đang bùng phát như hiện nay là một sự dũng cảm. Cho thấy họ luôn trân trọng nền y học cổ đã gắn bó hàng nghìn năm với nhân loại trước khi y học Tây y phát triển. Họ dám công nhận và dám khẳng định thuốc đông y được sử dụng để cứu chữa trong các bệnh dịch khác như bệnh Sars, bệnh cúm H5N1... cho thấy bộ y tế Trung Quốc rất sáng suốt và coi trọng y học cổ truyền. 

*Theo Báo Nhân dân Trung Quốc

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Xem thêm các thông tin khác:
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 5
Trong tuần: 262
Lượt truy cập: 1248522
hotline_nhathuoc
Đăng ký khám bệnh
Họ tên
Số điện thoại của bạn
Nội dung chi tiết
 
Thông tin liên hệ

Phòng Khám Chẩn Trị  Y Học Cổ Truyền Thuốc Của Bạn

Chuyên tư vấn điều trị các bệnh về Da Liễu và Dị Ứng và Bệnh hệ tiêu hoá...

Địa chỉ: Số 2/3/39 ngõ 299 phố Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: thuoccuaban123@gmail.com

ĐT / Zalo: 098.3970783 hoặc 0865.278272

Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc. (*)
Lưu ý: tác dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Follow Fanpage
1
Bạn cần hỗ trợ?