bannerthuocuaban

Liên hệ: Thầy thuốc LY. Nhung 0865.557865/Duy 0865.278272 (vui lòng hẹn khi đến)  

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến

Trào ngược axit là một hiện tượng axit dạ dày - thành phần giúp tiêu hóa thức ăn được đẩy trở lại vào thực quản và gây ra ợ nóng. Là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, đau da dày.

Khi bạn nằm xuống ngay sau bữa ăn, axit hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa có xu hướng tăng lên và có thể di chuyển ngược lại thực quản.

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 2.

Béo phì có thể liên quan trực tiếp đến chứng trào ngược axit. Mỡ tích tụ quanh vùng bụng gây áp lực lên dạ dày, dẫn đến việc axit bị đẩy ngược trở lại thực quản, gây ra cảm giác nóng bỏng.

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 3.

Ăn đêm: Thông thường, axit được sản xuất trong dạ dày khi chúng ta tiêu hoá một bữa ăn. Khi chúng ta ăn thức ăn vào giờ đi ngủ, chúng ta có thể đi ngủ với rất nhiều axit được sản xuất trong dạ dày. Các axit này có thể bị đẩy ngược lên thực quản (trào ngược axit).

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 4.

Thức ăn cay: Các thức ăn cay dẫn đến sản xuất nhiều axit trong dạ dày và tạo áp lực lên cơ vòng thực quản. Điều này có thể trực tiếp dẫn đến trào ngược axit. Các thực phẩm khác có thể gây trào ngược axit là trái cây có múi, thực phẩm có chất béo, sôcôla, bạc hà, tỏi, hành, cà chua ...

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 5.

Một số đồ uống: Một số đồ uống như trà, cà phê, rượu, soda,...có thể gây ra trào ngược axit. Lý do là những thức uống này có xu hướng làm yếu cơ bắp dạ dày và đường ống thực phẩm (cơ vòng thực quản dưới). Kết quả là cơ này không thể ngăn chặn dòng chảy của axit từ dạ dày đến thực quản và gây ra trào ngược axit. Những người thường xuyên bị trào ngược axit nên tránh xa trà và cà phê cũng như những thức uống có thể làm giãn cơ vòng thực quản.

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 6.

Hút thuốc: Nicotine là một thành phần chính của thuốc lá, nó cũng nằm trong danh sách những thứ làm giãn cơ vòng thực quan và làm tăng nguy cơ đấy ngược axit trong dạ dày lên thực quản. Ngoài ra, thuốc lá có xu hướng làm giảm tiết nước bọt. Nước bọt có một chất trung hòa axit quan trọng gọi là bicarbonate, giúp giảm trào ngược axit dạ dày. Khi người hút thuốc giảm tiết dịch này, họ dễ bị trào ngược axit hơn.

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 7.

Một số loại thuốc: Một số loại thuốc như aspirin, ibuprofen và các loại thuốc huyết áp nhất định có xu hướng tạo ra nhiều axit hơn trong dạ dày. Đồng thời các loại thuốc này cũng làm giảm dung tích van phân cách đường ống thực quản và dạ dày, do đó trực tiếp dẫn đến trào ngược axit.

Đây là 10 nguyên nhân gây trào ngược axit mà bạn không ngờ đến - Ảnh 8.

Ăn nhiều thực phẩm béo: Các thực phẩm có nhiều chất béo như khoai tây chiên, bơ, thịt lợn hoặc thịt cừu có thể gây ra chứng trào ngược axit.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Xem thêm các thông tin khác:
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 1
Trong ngày: 17
Trong tuần: 122
Lượt truy cập: 1240775
hotline_nhathuoc
Đăng ký khám bệnh
Họ tên
Số điện thoại của bạn
Nội dung chi tiết
 
Thông tin liên hệ

Phòng Khám Chẩn Trị  Y Học Cổ Truyền Thuốc Của Bạn

Chuyên tư vấn điều trị các bệnh về Da Liễu và Dị Ứng và Bệnh hệ tiêu hoá...

Địa chỉ: Số 2/3/39 ngõ 299 phố Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: thuoccuaban123@gmail.com

ĐT / Zalo: 0865.557865 hoặc 0865.278272

Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc. (*)
Lưu ý: tác dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Follow Fanpage
1
Bạn cần hỗ trợ?