bannerthuocuaban

Liên hệ: Thầy thuốc LY. Nhung 0865.557865/Duy 0865.278272 (vui lòng hẹn khi đến)  

Chữa phụ nữ trứng non khó thụ thai

Chữa phụ nữ trứng non khó thụ thai

Một nguyên nhân phổ biến khó thụ thai ở phụ nữ là chất lượng trứng để thụ tinh không được tốt lắm còn gọi là hiện tượng trứng non. Vậy có cách điều trị nào để tăng cường chất lượng của trứng về trứng thường.

Mọi  phụ nữ đều có một số hữu hạn trứng trong đời. Khi quan hệ lúc rụng trứng  có thể sẽ được thụ thai để hình thành thai nhi. Thực tế số lượng trứng không phải là yếu tố quyết định khả năng thụ thai mà lại ở chỗ chất lượng của trứng. 
Chất lượng trứng là điều kiện để trứng phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Một quả trứng khỏe mạnh cần phải có các nhiễm sắc thể và khả năng kết hợp các nhiễm sắc thể với tinh trùng. Một số trứng không có đúng các nhiễm sắc thể cần thiết nên không thể thụ tinh với tinh trùng để hình thành thai nhi.

Vậy đâu là nguyên nhân làm cho trứng kém chất lượng
 
Chất lượng trứng bị ảnh hưởng bởi tuổi tác của bạn. Ở độ tuổi 20 và đầu 30, chị em cần sẵn có một số lượng lớn trứng chất lượng tốt để thụ tinh. Tuy nhiên, vì lý do tuổi tác mà trứng sẽ bắt đầu giảm chất lượng cũng như số lượng. Ở trong độ tuổi cuối 30 hoặc đầu 40, có thể số lượng trứng kém chất lượng sẽ nhiều hơn so với trứng có chất lượng tốt. 
 
Tuổi tác chỉ là một yếu tố tác động đến chất lượng trứng mà thôi, bởi một số phụ nữ trẻ cũng có thể có buồng trứng kém chất lượng do kết quả của các vấn đề sức khỏe hoặc do sinh hoạt, ăn uống, stress nặng, xạ trị và hóa trị liệu ...
 
Chất lượng của trứng làm khả năng sinh sản khó hơn?

Chất lượng trứng có tác động rất lớn về khả năng sinh sản của chị em. Nếu chị em có trứng kém chất lượng, khả năng mang thai và tránh thai sẽ khó thành công hơn. Phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 25 có 40% cơ hội thụ thai mỗi chu kỳ, còn với phụ nữ trên 40 tuổi thì tỉ lệ này chỉ còn 25%. Điều này là do thực tế là phụ nữ lớn tuổi có xu hướng có ít trứng hơn và chất lượng trứng cũng kém đi.
Trứng chất lượng thấp có thể là một trong những nguyên nhân chính gây  khó có thai vì những lý do sau: thứ nhất, trứng kém chất lượng có thể làm cho việc thụ thai một đứa trẻ rất khó khăn. Nếu một em bé được hình thành từ một quả trứng kém chất lượng, thai kì có thể phát triển không tốt hoặc không giữ được em bé trong vài tuần đầu tiên. Thứ hai, nhiều trứng kém chất lượng được cấy ghép vào tử cung một khi chúng đã được thụ tinh. Việc cấy ghép không có gì là sai nhưng chỉ đơn giản là trứng không đủ sức khỏe để phát triển và phân chia, dẫn đến sẩy thai.
Nếu bạn thấy thụ thai khó hoặc hay sảy thai hãy kiểm tra chất lượng trứng để có hướng chữa trị trứng non  ngay để hồi phục chất lượng trứng. Đi khám sản phụ khoa sẽ giúp chị em biết chắn chắn rằng trứng của mình có khỏe mạnh và có chất lượng tốt hay không. 
 
Điều trị bệnh trứng non khó thụ thai ở phụ nữ
 
Có rất nhiều phương pháp điều trị khả năng sinh sản có thể thực hiện để giúp nữ thụ thai như: 
- Sử dụng thuốc tăng khả năng sinh sản trong Tây y là một trong những cách để có thể tăng số lượng và chất lượng trứng. Các loại thuốc thường dùng là thuốc điều trị vô sinh không rụng trứng, kích thích buồng trứng để trứng phát triển. Tuy nhiên cũng có nhiều tác dụng không mong muốn trong phương pháp điều trị này là có thể nhiều trứng rụng cùng lúc gây thụ thai nhiều trứng, đứa trẻ sinh ra xác suất có nhiều khiếm khuyết hơn đứa trẻ thụ thai bình thường. Chi phí điều trị thường cao.
- Thụ tinh trong ống nghiệm là một lựa chọn điều trị khác. Tuy nhiên, nếu trứng của bạn có chất lượng quá kém, bạn có thể được khuyến khích sử dụng một biện pháp khác nữa là nhận hiến trứng từ phụ nữ khác. Chi phí thường cao và tỷ lệ thành công không phải là tuyệt đối.
Điều trị theo đông y: quá trình hình thành trứng non là do thể chất người phụ nữ khí huyết đều hư, nôm na hiểu là  khí huyết hư dẫn đến việc các chất dinh dưỡng cho việc hình thành phát triển trứng không đầy đủ dẫn đến trứng non. Việc bồi bổ các khoáng chất, vi chất và dẫn huyết về đúng nơi cần tác động trứng có đủ điều kiện hình thành, chất lượng trứng sẽ tốt lên.
Nếu các bạn để ý quan sát hiện tượng tự nhiên như con gà mái đẻ trứng non (trứng này vỏ mỏng hay vỡ khi đẻ trứng) ta thường bắt gặp ở những con gà mái đẻ nhiều lứa hoặc do ăn uống thiếu vi chất. Sau khi bổ sung đầy đủ các vi chất và cho ăn uống đầy đủ thì gà lại cho chất lượng trứng bình thường.
Cho nên chỉ sợ bạn không có trứng chứ nếu đúng bạn bị trứng non thì việc tăng cường chất lượng trứng trở lên tốt hơn thì việc chữa trị đơn giản. Người bị hiện tượng trứng non cần tư vấn về cách chữa có thể liên lạc trực tiếp với lương y, BS Duy số điện thoại 0983.970.788 để được giải đáp những băn khoăn lo lắng của bạn

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Trong ngày: 7
Trong tuần: 114
Lượt truy cập: 1238396
hotline_nhathuoc
Đăng ký khám bệnh
Họ tên
Số điện thoại của bạn
Nội dung chi tiết
 
Thông tin liên hệ

Phòng Khám Chẩn Trị  Y Học Cổ Truyền Thuốc Của Bạn

Chuyên tư vấn điều trị các bệnh về Da Liễu và Dị Ứng và Bệnh hệ tiêu hoá...

Địa chỉ: Số 2/3/39 ngõ 299 phố Hoàng Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: thuoccuaban123@gmail.com

ĐT / Zalo: 0865.557865 hoặc 0865.278272

Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc. (*)
Lưu ý: tác dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Follow Fanpage
1
Bạn cần hỗ trợ?