25 Tháng Tư 2019   Đăng Ký  Đăng Nhập ..:: Tư vấn - Hỏi đáp ::..
 
 HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN        

 FACEBOOK        
 Ý KIẾN KHÁCH HÀNG        
Leona - Vietcombank - Hà Nội Mình chữa mụn nhà Duy Nhung hơn 3 tháng , giờ da trên mặt đã đẹp rồi không lên cái mụn nào, mặt nhẵn như chùi. Minh đã qua kỳ kinh tiếp theo và nhận thấy không còn tác động nội tiết khi đến kỳ gây nổi mụn nữa. Cảm ơn vợ chồng Duy nhiều - dac tri mun trung ca.
Vũ Văn Hợi - Bắc Giang Em chào anh. Lâu lắm rồi anh, chắc cũng đến 4 năm rồi em không bị mụn trứng cá nữa. Thằng bạn em giới thiệu cũng được hơn 2 năm... Lúc nào anh chị lên Bắc Giang chơi, em sẽ làm hướng dẫn viên du lịch cho anh - Cach chua bong gan ...
Quỳnh Trang - Vũng Tàu ... Lần đó mình mua 2 lọ hôi nách, sử dụng hết lọ đầu , đến lọ thứ 2 được đâu mấy tuần thấy hết mùi nên chị cũng ngưng rồi... Cảm ơn thuốc nhà ấy rất nhiều!
Anh Đức - Kinh doanh- Sài Gòn Tui thấy thuốc bên bạn xài ngon lắm, rất thích!
E Hoài - Kế toán - HP Em đang rất rất vui. Cảm ơn thuốc dị ứng da mặt của anh chị. Rất hiệu quả ah! chua di ung da mat 

    Tư vấn - Hỏi đáp  

Cách điều trị u mỡ
12 Tháng Tám 2016 :: 11:04 SA :: 2874 Views :: 0 Comments :: Chữa bệnh đông y

 
U mỡ là một loại u được sinh ra từ những tế bào mỡ. U hình tròn, mềm, di động, không đau, phồng lên dưới da, nếu ấn mạnh bằng đầu ngón tay thì lõm xuống. U mỡ không nằm ngay dưới da mà phát triển ở lớp sâu của da (lớp tế bào mỡ dưới biểu bì và hạ bì ngay trên lớp cơ). Khi u mỡ lớn lên, nó tiến sát đến bề mặt da, khiến ta nhìn rõ.
U mỡ là một u lành tính kết hợp những tế bào mỡ trưởng thành. U lành tính ở trung mô phổ biến nhất. Chúng thường tìm thấy nhiều ở tổ chức dưới da. 

Đặc điểm của u mỡ là phát triển chậm, nhiều năm, thường không đau, mềm và có ranh giới rõ (có vỏ).  Tổ chức da phía trên khối u hoàn toàn bình thường và không có những rối loạn gì đặc biệt về màu sắc hay cảm giác. U mỡ gặp bất kỳ ở lứa tuổi nào, nhưng nhiều hơn ở lứa tuổi trưởng thành, trung niên. Do u mỡ thường là lành tính nên người bệnh chủ quan, chỉ khi khối u lớn gây ảnh hưởng thẩm mỹ hoặc chèn ép các cơ quan khác người ta mới đi điều trị.

U mỡ có kích thước  rất đa dạng, nó lớn lên theo tuổi tác, có khi to bằng quả bưởi. U mỡ có thể phát triển ở nhiều vị trí trên khắp cơ thể, hay gặp nhất ở cổ, vai, ngực, bụng, phần trên của lưng, cánh tay, đùi. Rất hiếm khi thấy u mỡ ở trên mặt và hầu như không bao giờ thấy ở bàn chân, bàn tay.
Các u mỡ thường lành tính nhưng cũng dễ gây nguy hiểm. Chẳng hạn, các khối u to ở cổ, vai, gáy... có thể chèn ép các dây thần kinh, gây liệt hoặc làm rò ống bạch huyết (mạch máu lớn) gây tử vong.
Đặc biệt, có những trường hợp u mỡ phát triển trong các nội tạng: gan, thận, tim, ổ bụng... sẽ dẫn đến những rối loạn chức năng của nhiều cơ quan. Bệnh không có tính di truyền, nhưng những thành viên trong gia đình mắc bệnh rối loạn mỡ nổi cục thường nổi nhiều u mỡ trên khắp cơ thể. Có trường hợp u mỡ trong trung thất gây khó thở, khó nuốt, thậm chí suy hô hấp...; ở ruột non gây tắc ruột, lồng ruột, thậm chí đi ngoài ra máu, bị hoại tử trong ổ bụng gây viêm phúc mạc nặng... và nếu u quá to chèn ép các cơ quan trong ổ bụng không được xử lý kịp thời bệnh nhân có thể chết.
U mỡ được phân loại như sau:
1. U mỡ mỡ đơn lẻ hay gặp ở thân và chân tay, nằm ở vị trí nông và hiếm khi thâm nhiễm vào lớp sâu như cơ. Khối u hầu như không thay đổi thể tích trong những trường hợp bị gầy sút nhanh chóng.
2. U mỡ lan tỏa lành tính: U mỡ giới hạn không rõ và lan tỏa ở lưng, thường xâm nhập xuyên qua các sợi cơ, do đó hay tái phát sau phẩu thuật.
3. U mỡ đối xứng lành tính: còn gọi là bệnh Madelung. U mỡ ở đầu, cổ, vai, cánh tay. Tỷ lệ đàn ông hay gặp hơn phụ nữ, thường mắc ở những người nghiện rượu hoặc đái đường.
4. Đa U mỡ gia đình:  có tính chất di truyền, thường có nhiều khối u nhỏ và phát triển rõ nhất sau tuổi dậy thì, tập trung ở vùng cổ và vai.
5. U mỡ đau: còn gọi bệnh Dercum. U mỡ điển hình ở chi trên của người phụ nữ mãn kinh, béo phì. Những người nghiện rượu; bất ổn tinh thần và trầm cảm thường mắc bệnh này.
6. U mạch mỡ: U dưới da mềm hiện diện ở tuổi trưởng thành. U thường nhiều thùy, U thường kết hợp đau mơ hồ, có thể tự phát hoặc áp lực.
7. U hiberm: U đơn độc, giới hạn rõ, thường không có triệu chứng. Vị trí thường gặp: giữa vai, nách, gáy.
Để chẩn đoán chính xác u mỡ lành tính hay ác tính người ta dựa vào kết quả CT Scaner .
1. Nếu như u mỡ có số lượng ít, nhỏ  gây mất mỹ quan cho một vùng nào đó của cơ thể hoặc gây vướng víu, có thể yêu cầu tiểu phẫu. Tùy theo vùng, thầy thuốc sẽ chỉ định cắt bỏ hay chỉ hút mỡ. Cắt bỏ u mỡ là một can thiệp nhỏ, đơn giản, thường chỉ cần gây tê tại chỗ, được chỉ định đối với những u mỡ có đường kính dưới 3 cm, những u mỡ ở sâu hoặc có lẫn nhiều thành phần xơ. Hút mỡ được chỉ định với những u mỡ to ở những vùng dễ tiếp cận. Sau khi cắt bỏ hay hút, u mỡ không tái phát nếu phẫu thuật viên đã lấy đi hết mô mỡ. Còn với các khối u to, sẽ phẫu thuật lấy bỏ toàn bộ khối u. Tuy nhiên, mỗi lần phẫu thuật chỉ lấy được u tại một vùng, nên người có nhiều u sẽ phải phẫu thuật nhiều lần.
2. Với u mỡ quanh mắt (còn gọi là mụn thịt quanh mắt): hiện nay các BS thường dùng phương pháp đốt laze điều trị tuy nhiên thực tế cho thấy sau khi đốt tỷ lệ u mỡ nhanh tái phát quanh vùng mắt. Nên phải kết hợp thuốc uống đặc hiệu mới hết hẳn.
3. Điều trị u mỡ khỏi vĩnh viễn: Bản chất của u mỡ sinh ra trong cơ thể là do cơ thể rối loạn chuyển hóa mỡ trong da. Đây là điều các nhà chuyên môn đều thấy được nhưng lại chưa nghiên cứu ra lý do gì gây nên rối loạn chuyển hóa mỡ trong da. Tất cả các tài liệu chuyên nghành hiện nay thì nguyên nhân phát triển u mỡ, đa u mỡ chưa được biết rõ. Có lẽ nhờ kỹ thuật tiểu phẫu nhanh mà quên đi tìm nguyên nhân chữa gốc bệnh. Mặc dù cùng với các bệnh gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ... xếp vào nhóm rối loạn chuyển hóa mỡ nhưng nguyên nhân gây u mỡ  lại khác hẳn nên không cùng phương pháp điều trị. Thực tế lâm sàng thì tiểu phẫu chỉ phù hợp với u mỡ số lượng ít, chỉ ở vùng nhỏ Nhưng với u mỡ mọc toàn thân như những u cục toàn thân mà người ta bảo ung thư da, u xơ thần kinh... thì giải phẫu sao? và có trường hợp cắt bỏ u mỡ rồi thì sau một thời gian u mỡ mọc tái phát và lan ra ngày càng nhiều thì không lẽ lại cắt bỏ liên tục.... Như những người bị mụn thịt quanh mắt có cắt bỏ thì sau một thời gian nó lại mọc lại.
Nguyên nhân sinh ra u mỡ là cơ thể thiếu chất chuyển hóa, do cơ thể thiếu chất chuyển hóa sinh học (như là chất xúc tác trong phản ứng hóa học) khiến cơ thể người bệnh không chuyển hóa được lớp mỡ dưới da khiến u mỡ có cơ hội hình thành. Đây có thể bệnh sinh ra trong quá trình ăn uống thiếu dinh dưỡng, do cơ thể  không đủ nguyên tố chuyển hóa.. Và trong quá trình nghiên cứu chúng tôi đã tìm ra hoạt chất chuyển hóa u mỡ dưới da có thể điều trị khỏi hoàn toàn các trường hợp u mỡ toàn thân, u mỡ mụn thịt quanh mắt. Thời gian điều trị u mỡ từ 3 đến 6 tháng các u mỡ sẽ biến mất hẳn hoàn toàn không tái phát.

Kết luận: các trường hợp u mỡ ít nên tiểu phẫu cắt bỏ, với trường hợp u mỡ toàn thânmụn thịt quanh mắt để điều trị khỏi hẳn hoàn toàn bạn có thể liên lạc BS Duy 0983.970.788 để được giải đáp và tư vấn.

>>>> Có thể bạn quan tâm: dac tri mun trung cacách trị mụn trứng cá hiệu quả
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Mặt dị ứng lở loét, đầy lông vì dùng kem trộn chữa mụn trứng cá, nám má 11/09/2018
Điều trị dị ứng mỹ phẩm thế nào cho đúng cách 23/08/2017
Nữ bệnh nhân tử vong khi trị mụn trứng cá 16/08/2017
Hồi phục da mặt mỏng yếu, da nhạy cảm sau khi dùng mỹ phẩm 22/06/2017
Các thành phần mỹ phẩm độc hại cần lưu ý khi sử dụng 16/08/2017
Viêm da dị ứng ở trẻ 16/08/2017
Điều trị dị ứng mỹ phẩm chứa corticoid 16/08/2017
Dấu hiệu cảnh báo bạn bị loét dạ dày 04/01/2017
Trị mụn làm đẹp bằng các loại vỏ trái cây 01/01/2017
Cách sử dụng mỹ phẩm đúng cách 01/01/2017
Mồ hôi nhiều gây nên mụn trứng ca 25/12/2016
Cách dùng mỹ phẩm tránh hỏng da 25/12/2016
Cách trị mụn trứng cá đầu đen hiệu quả 13/12/2016
Dừng ngay các loại mỹ phẩm khi bị dị ứng 11/12/2016
Phải làm sao khi bị dị ứng mỹ phẩm 16/08/2017
Cách chữa dị ứng với kem trộn 27/11/2016
Nguyên nhân bị bong gân 03/10/2016
Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai 22/09/2016
Những loại mụn trứng cá thường gặp hiện nay 19/09/2016
Tác dụng của việc đắp mặt nạ dưa chuột 15/09/2016
Những lý do bạn không nên bỏ vỏ cam 04/09/2016
Mẹo giúp mặt đẹp rạng rỡ không cân make up 27/08/2016
Các nguyên nhân làm da mặt bị dị ứng và cách điều trị 23/08/2016
Mẹo nhỏ chữa dị ứng mỹ phẩm chị em nên biết 22/08/2016
Giao mùa hay bị dị ứng phải làm sao 03/08/2016
Chia sẻ của chuyên gia y tế về điều trị mụn trứng cá hiệu quả 22/07/2016
Nhận biết dấu hiệu ung thư đại tràng 22/07/2016
Viêm da DEMODEX: bản chất của sự thật và cách chữa 23/07/2016
Sự thật về mỹ phẩm công nghệ tế bào gốc 09/07/2016
Kẽ hở luật pháp khiến mỹ phẩm nhái tung hoành 09/07/2016
Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền
Địa chỉ : Phòng 2301B - Toà HH2- 32 Đại Từ, Đại Kim, Hà Nội ( địa chỉ nhà cũ  09 / 18 ngách 227 ngõ 192 Lê Trọng Tấn-Hà Nội)
Email: thuoccuaban123@gmail.com
Zalo, viber: theo số điện thoại

Nội dung trên website này chỉ có tác dụng tham khảo, không phải tư vấn cho từng cá nhân cụ thể, bệnh nhân không nên tự ý sử dụng các thông tin này để chữa bệnh khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.
(*) Lưu ý: tác dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Tags: Dac tri mun trung ca ,  Cach chua bong gan , Chua di ung da mat Thuoc chua benh tri  , Chua yeu sinh ly,  đặc trị mụn trứng cáChua di ung my pham
Copyright by www.thuoccuaban.com | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: Eportal « Thiet ke website mien phi »